Đắp tượng Phật và những điều không phải ai cũng biết

Đắp tượng Phật và những điều không phải ai cũng biết

Thỉnh hay đắp tượng Phật là khái niệm đang được quan tâm rất nhiều và đây là những việc làm xuất phát từ tâm không phải thích là làm hay tùy hứng làm được. Đây là việc ý nghĩa với những mong cầu được lĩnh hội những trí tuệ và phước lành Ngài ban đến cho ta. Vô vàn những kiến thức và ý nghĩa xung quanh việc này mà chúng ta chưa hiểu hết và hình dung ra. Thế nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến bạn những kiên thức bổ ích và Phật và đắp tượng Phật.

Ý nghĩa của việc đắp tượng Phật:

Hiện nay, rất nhiều gia đình, cơ sở kinh doanh làm ăn thường quan tâm đến việc đắp tượng Phật, thỉnh tượng Phật nhằm mong cầu những điều may mắn, bình an trong cuộc sống. Tượng Phật được thỉnh về không giống như bất kỳ món đồ trang trí nào mà cần được đặt ở một nơi trang nghiêm để gia chủ làm lễ và đọc kinh những ngày rằm hàng tháng. 

Đắp tượng Phật và thỉnh về nhà sẽ giúp gia chủ cảm thấy bình an, nhẹ trong tâm những khi đứng trước Phật, sẽ xóa tan đi được những lo toan, phiền muộn trong cuộc sống xô bồ hàng ngày.

Với những ý nghĩa như vậy thì việc đắp tượng Phật đang rất được quan tâm và nhiều người muốn hiểu hơn về việc này.

Những điều cần biết để đắp tượng Phật đúng tiêu chuẩn

  • Trước khi đắp thì bạn cần lưu ý tìm hiểu thật kỹ về mẫu mã tượng Phật đặc biệt là nên tham kháo sự tư vấn từ các sư thầy hoặc những người có kinh nghiệm, hiểu biết sâu rộng về Phật giáo.
  • Tuyệt đối không sử dụng những mẫu mã tượng Phật không đúng tiêu chuẩn, không đúng thuần phong mỹ tục hoặc những tư thế lệch lạc quy chuẩn của Phật.
  • Cần lựa chọn địa chỉ đắp tượng Phật uy tín, những nghệ nhân có thâm niên cao và hiểu biết về việc đắp tượng Phật.
  • Cơ sở cần có uy tin về lịch sử hoạt động, có địa chỉ rõ ràng nhằm mang đến sự yên tâm nhất cho khách hàng.

 

Những lưu ý sau quá trình đắp tượng Phật

  • Nên lựa chọn tượng Phật đượcc đúc, tạc nguyên vẹn, không bị nứt nẻ, cắt xén.
  • Sau quá trình đắp tượng Phật thì người thỉnh nên lưu ý nên đưa thẳng về nhà mà không được được lung tung bất cứ đâu. Về nhà là cần thượng Phật lên bàn thờ đã được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo trước đó. Tránh để Phật lên bàn hay ghế, điều này khá kiêng kỵ.
  • Bàn thờ Phật cần tỏ vẻ trang nghiêm, thường xuyên lau chọn, dọn dẹp vệ sinh, thay hoa, nước tươi mới sạch sẽ.
  • Những ngày sóc vọng (30, mùng 1, 14, 15) thì gia chủ cần sắm sanh nhang đèn, hoa trái để dâng cúng bày tỏ lòng thành kính
  • Người thờ tượng Phật cần thành tầm, không sát sanh, chay tịnh vào các ngày mùng 1, rằm. Giữ cho tâm hồn luôn thanh khiết, trong sạch và làm việc thiện lan tỏa yêu thương, từ bi đến xã hội.

Đắp tượng Phật ở đâu uy tín, tốt nhất tại TPHCM, Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều cơ sở nhận đắp tượng Phật và hầu hết đều cam kết rất nhiều nhằm tạo lòng tin cho khách hàng. Là người có nhu cầu nhưng bạn nên để ý hơn, tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin, nguồn gốc, những lời quảng cáo để lựa chọn được 1 cái tên phù hợp nhất.
Nếu bạn là người hiểu biết thì có thể yêu cầu hoặc trả giá cho phù hợp, nếu không hãy nhờ người quen am hiểu để họ giúp bạn lựa chọn tốt hơn về vấn đề này. Liên quan đến tâm linh và Phật, bạn không nên vội vã, ích kỷ mà hãy thật cân nhắc để có thể cho mình được điều tuyệt vời nhất liên quan đến Phật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *